Trích từ: Ban Tuyên Giáo Quận Uỷ Quận Tân Bình

 

TPHCM BẢO ĐẢM QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CỦA NGƯỜI DÂN THỦ THIÊM

Thông tin về xử lý vụ việc Thủ Thiêm, tại phiên thảo luận ở tổ về tình hình kinh tế – xã hội sáng 24/10, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, những vấn đề người dân chưa đồng thuận, UBND Thành phố, đại biểu HĐND, đại biểu Quốc hội phải lắng nghe đầy đủ, ghi nhận, cầu thị và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy để lãnh đạo, chỉ đạo tiếp trong thời gian tới. Tinh thần chung là bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân, có sự thảo luận với người dân để bảo đảm quyền lợi theo pháp luật quy định, không áp đặt.

Hiện người dân Thủ Thiêm rất ngại áp đặt một mức giá hoặc một phương án đền bù nào đó. “Nhưng lãnh đạo thành phố khẳng định là không áp đặt, phải căn cứ vào các quy định của pháp luật theo từng thời điểm để thảo luận với người dân, tạo sự đồng thuận. Quan điểm chung của Ban Thường vụ là bảo đảm quyền lợi của người dân một cách tốt nhất, nhưng phải đúng quy định của pháp luật, hài hòa lợi ích của người dân, tổ chức, nhà nước, nhà đầu tư”, đại biểu khẳng định.

Theo đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, hiện những việc thành phố đang làm đều bám sát kết luận của Thanh tra Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng và của Ban Thường vụ Thành ủy, có sự giám sát đối với UBND thành phố trong quá trình tổ chức thực hiện và có lắng nghe tất cả ý kiến. Thành phố sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc để bà con có thể nói hết được ý kiến của mình.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, dự kiến đầu tháng 11/2018 sẽ có một cuộc tiếp dân nữa, để Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục nghe ý kiến của bà con về những vấn đề khác, bởi Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo, ngoài việc của khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngoài các vấn đề người dân quan tâm về ranh giới quy hoạch, còn lại một số vấn đề người dân đang khiếu nại như tính pháp lý của việc thu hồi đất, chính sách thu hồi đất, tái định cư, bồi thường cho người dân… cũng chưa có được sự đồng thuận. Những vấn đề đó cũng phải được lắng nghe một cách đầy đủ./.

Trích đăng từ trang cờ đỏ thành phố Hồ Chí Minh (codotphcm.com) – Ban tuyên giáo Thành ủy Tp. HCM. Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình gửi các đơn vị để làm tài liệu tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *